Ý NGHĨA LÁ CÂY NGÂN HẠNH TRONG TRANG TRÍ NHÀ

29/08/2020

I. Giới thiệu chung về cây ngân hạnh

Cây Ngân Hạnh(Rẻ Quạt)là loài cây quý. Lá cây ngân hạnh dạng xẻ nên còn được gọi là cây rẻ quạt. Ngân Hạnh là một trong những cây cổ xưa trên trái đất,  là loài cây quý với màu vàng ruộm khi lá già như cây Phong với lá màu đỏ đặc trưng vào mùa thu. Nhờ có loài cây này, các nhà khoa học nghiên cứu được về trái đất từ gần ba trăm triệu năm về trước, chúng được coi là loài “cây hóa thạch sống”.
– Ngân Hạnh là cây thân gỗ lâu niên, có thể sống tới 1000 năm với chiều cao 50m. Cây lâu năm có tán cao nhọn, cành dài và gồ ghề. Cây non thường cao và mảnh dẻ, ít phân cành.
– Lá cây Ngân Hạnh dài tầm 5 – 10cm có hình giống chiếc quạt xòe ra hai phía nên mới có tên gọi rẻ quạt. Các lá Ngân Hạnh ở các cành non dài thông thường có vết khía hình chữ V hay có thùy, mọc so le và cách nhau đều đặn. Về mùa thu lá ngân hạnh chuyển thành màu vàng rực và sau đó rụng dần trong khoảng 2 tuần.

II. Những lợi ích cây Ngân Hạnh mang lại

1. Ý nghĩa :

Sức sống mạnh mẽ của cây Ngân Hạnh có thể thấy qua vụ nổ bom nguyên tử tại Hiroshima, Nhật Bản (1945), tại đó có 4 cây Ngân Hạnh mặc dù bị đốt cháy hoàn toàn nhưng hiện nay chúng đã hồi phục và phát triển tốt và do đó Ngân Hạnh được xem là biểu tượng của Nhật Bản về sức sống ngoan cường. các ý nghĩa như sau:

1/lá cây Ngân Hạnh có màu sắc đặc biệt, có hình xẻ quạt đối xứng, hai nửa tạo thành chiếc lá hoàn thiện đó là thể hiện biểu tượng của sự hòa hợp.

2/Ngân hạnh là một loại cây tương đối hiếm, quả của nó có giá trị y học tốt,   mang theo ý nghĩa là cuộc sống vô tận, do đó cây có ngụ ý sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc. Ý nghĩa của điều lành nằm trong đó.

3/ Mang ý nghĩa thể hiện tình yêu vô bờ bến của đôi lứa, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và bảo vệ sự sống cho tình yêu.
4/ Quả của cây ngân hạnh rất giàu chất dinh dưỡng và có giá trị y học cao, dù quả đã chín hay chưa thì lớp bọc bên ngoài của quả vẫn luôn bảo vệ nó để thể hiện mong ước tốt đẹp. Đó cũng là một kiểu công nhận nửa kia của bạn, rằng bạn là duy nhất trên cuộc đời này, không ai có thể thay thế được, và luôn có một tình cảm trong sáng.
5/ có sức sống bền bỉ và ý trí kiên cường, có thể phát triển trong điều kiện khác nghiệt, có tinh thần cao thượng và dũng cảm.

2. Cây Ngân hạnh trong trang trí nhà:

   Với sắc lá vàng ruộm đặc trưng, cây ngân hạnh được sử dụng phổ biến để tạo điểm nhấn cảnh quan trên những tuyến đường, góc vườn hoặc thành nhóm trước một không gian lớn sẽ hiệu quả trong việc thu hút thị giác. Ngoài ra lá cây được mô phỏng bằng những kim loại quý như đồng, vàng làm đồ trang trí trong nhà, hoặc làm quà tặng cao cấp đều phù hợp cho các tiêu trí do có ý phong thủy và sức khỏe.  https://bigconcept.vn/san-pham/hoa-ngan-hanh-phon-thinh/

3. Cây Ngân hạnh trong nghệ thuật tạo hình:

Ngân hạnh là cây quý được dùng để tạo hình khá phổ biến trong nghệ thuật cây cảnh bonsai.

4. Cây Ngân hạnh trong ẩm thực:

   Hạt ngân hạnh là một trong các thực phẩm truyền thống của người Trung Quốc được sử dụng trong món cháo, và thường được làm trong các dịp đặc biệt như lễ cưới hay Tết Nguyên Đán.

5. Cây Ngân hạnh trong y học:

   Các nhà khoa học đã tìm hai thành phần trong cây Ngân Hạnh có tác dụng làm thuốc là: flavonoids và terpenoids . Flavonoid là chất chống oxy hóa thực vật có tác dụng bảo vệ các dây thần kinh , cơ tim , mạch máu, và võng mạc khỏi bị hư hại .trong khi Terpenoid giúp cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở các mạch máu và làm giảm độ dính của tiểu cầu.

 

  BIG concept sưu tầm và biên tập

Bài viết khác


Notice: Undefined variable: instance in /home/epigoroo/public_html/wp-content/themes/bkns/single.php on line 20

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/epigoroo/public_html/wp-content/themes/bkns/single.php on line 20

PHONG THỦY ĐỒ DECOR TRANG TRÍ NHÀ

28/09/2020

Đồ Decor trang trí nội thất không chỉ tô điểm nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà mà còn đem lại nhiều ý nghĩa tích…

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn
Gọi ngay Form Liên hệ